SharePoint
Liên kết web
 
 

Du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số

04/04/2024 16:14
CĐS- Ngành du lịch Quảng Ninh đang tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số. Đây là thông điệp Sở Du lịch Quảng Ninh đưa ra nhằm đưa ra và nỗ lực thực hiện để Quảng Ninh trở thành Trung tâm du lịch kết nối với khu vực và thế giới.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của rất nhiều ngành, nghề, lĩnh vực sau đại dịch Covid-19 và Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu về khai thác "cơ hội số", ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: Riêng với ngành du lịch, Quảng Ninh đã chủ động đưa 26/26 (đạt 100%) thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết ở cấp độ 4 (giải quyết qua môi trường mạng); quy trình thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân.

Ông Thủy nói: "Chuyển đổi số cần bắt đầu từ thay đổi nhận thức của cơ quan quản lý nhà nước rồi mới tới doanh nghiệp, mới có đột phá. Và công tác tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng và sau tuyên truyền chúng tôi tạo kết nối với một số nhà cung cấp dịch vụ để các doanh nghiệp hiểu hơn tầm quan trọng và từng bước tạo cơ sở ban đầu về chuyển đổi số".

Du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 1.Hội nghị chuyển đổi số ngành du lịch Quảng Ninh diễn ra thu hút đại diện hàng trăm đơn vị lữ hành, du lịch, dịch vụ tham gia.

Du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 2.Các đơn vị ký kết hợp tác phát triển du lịch trên môi trường số.

Dù vậy, để phục hồi và phát triển sau đại dịch, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Quảng Ninh nói riêng cần đẩy nhanh sự thay đổi toàn diện giúp các doanh nghiệp du lịch thích ứng sự thay đổi của thị trường. Ông Nguyễn Bá Thiết, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ VNlink cũng cho rằng: Quá trình chuyển đổi số, ngành du lịch cần tận dụng được tính lan tỏa mạnh mẽ và ưu thế của công nghệ thông tin đối với từng ngành hàng cụ thể.

 

Ông Thiết cho biết: "Tại Quảng Ninh vẫn đang thiếu những sản phẩm đặc thù để kích thích, đẩy mạnh phát triển ngành du lịch đặc biệt là quản lý về khách sạn. Ví dụ khi xây dựng một khách sạn, không chỉ kinh doanh vận hành mà còn đẩy mạnh kênh bán rộng khắp trong nước và quốc tế. Chính như vậy mới tăng doanh thu và hiệu quả cho từng doanh nghiệp".

Du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 3.Bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh chia sẻ biện pháp đưa ngành du lịch trở thành Trung tâm du lịch kết nối với khu vực và thế giới.

Hiện ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xây dựng chương trình hỗ trợ đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân lực du lịch; Hình thành sản phẩm du lịch số bằng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường; Chủ động xây dựng ấn phẩm xúc tiến điện tử phù hợp với thị hiếu của từng khu vực trọng điểm, tổ chức các chiến dịch quảng bá, xúc tiến du lịch kỹ thuật số, quảng bá trong nước và quốc tế… nhằm đạt mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành Trung tâm du lịch kết nối với khu vực và thế giới./.

(Nguồn: VOV)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây