SharePoint
Liên kết web
 
 

Các hoạt động tiêu biểu của một "hạt nhân" chuyển đổi số

17/11/2022 14:46
CĐS- Chuyển đổi số không còn là một thuật ngữ xa lạ trong nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên để các doanh nghiệp tiệm cận quá trình chuyển đổi số bền vững, hướng đến việc để người dùng hưởng lợi thì lại là một vấn đề đang đặt ra rất nhiều thách thức.

Bất chấp nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số và tích cực ứng dụng công nghệ vào đa dạng ngành nghề và lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cho biết hiện tại vẫn đang phải đối mặt với với nhiều khó khăn, nổi cộm nhất đó là vấn đề đội ngũ nhân sự không kịp thời thích ứng với những thay đổi quá nhanh của quá trình chuyển đổi số trong các công việc của tổ chức.

Công tác chuyển đổi số bền vững chỉ xảy ra khi có sự giao thoa giữa con người, công nghệ và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Do đó, doanh nghiệp ngoài việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào sản phẩm, dịch vụ thì công tác đào tạo chuyên môn, cho phép thời gian để thích nghi và thực hành bắt nhịp với những sự thay đổi nhanh chóng của đội ngũ nhân sự nên được diễn ra một cách song song nhằm đảm bảo tính hiệu quả của quá trình chuyển đổi số.

Chủ động để trở thành doanh nghiệp "hạt nhân" chuyển đổi số

Hiểu rõ những yếu tố tiên quyết trong công tác chuyển đổi số trong hoạt động doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) thể hiện sự vượt trội trong việc sớm tự chủ quá trình số hóa bằng các hoạt động liên tục đầu tư vào hệ thống hạ tầng công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và triển khai các dự án về tự động hóa từ những năm 2017. Hiện tại, năm 2022, MB đã có thể tự chủ được quá trình vận hành (core banking) ngân hàng lõi - được phát triển và vận hành bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin nội bộ, làm chủ quá trình nâng cấp, cập nhật tính năng trên App MBBank và hệ thống Internet Banking một cách chủ động mà không phụ thuộc vào bên thứ ba.

Gần đây, MB "thắng lớn" tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022, thể hiện tầm nhìn của đội ngũ lãnh đạo khi không chỉ đầu tư vào công nghệ, khi yếu tố con người cũng được MB chú trọng trong quá trình chuyển đổi số để có thể đạt được những thành quả đáng tự hào. Tỷ số gần 10% con người làm việc tại tập đoàn đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, đi đôi với công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp chú trọng khuyến khích tính sáng tạo, mạnh dạn thử nghiệm và dám thay đổi trong đội ngũ nhân sự, đã thể hiện sự quyết tâm trên định hướng của MB trong việc trở thành "hạt nhân" chuyển đổi số toàn ngành Tài chính - Ngân hàng.

Trải nghiệm khách hàng - cốt lõi chuyển đổi số của ngành Tài chính - Ngân hàng

Không khó để nhận thấy những giá trị, tiện ích mà chuyển đổi số đem lại trong lĩnh vực ngân hàng thời gian qua khi gần như mọi giao dịch đều có thể dễ dàng thực hiện chỉ với một chiếc (smartphone) điện thoại thông minh. Là một ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số, MB luôn đề cao lợi ích, trải nghiệm và sự an toàn của khách hàng đối các sản phẩm và dịch vụ MB cung cấp.

Các tính năng nổi bật của MB thời gian vừa qua đều được phát triển hướng đến lợi ích cuối cùng của người dùng, như cho phép người dùng mở tài khoản số đẹp miễn phí có thể đồng nhất với ngày sinh, số điện thoại. Sáng kiến gây "tiếng vang" có thể kể đến thẻ MB Hybrid - sản phẩm tiên phong tại thị trường Việt Nam giúp nâng tầm trải nghiệm số của khách hàng với việc tích hợp 2 thẻ ATM và tín dụng ngay trên 1 con chip duy nhất, dễ dàng đăng ký mở thẻ thông qua App MBBank và vô cùng thông minh khi có thể tự động luân chuyển tài khoản thanh toán của thẻ dựa trên các hoạt động giao dịch của khách hàng.

Các hoạt động tiêu biểu của một "hạt nhân" chuyển đổi số - Ảnh 1.

Sản phẩm thẻ hybrid của MB là thành quả từ sự đầu tư vào chuyển đổi số

Đồng thời, những tính năng Wealth Management hay gói đầu tư cổ phiếu (Digi Stock) giúp các khách hàng là nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa tiện ích khi được tích hợp ngay trên App MBBank. Gần đây nhất, dòng thẻ MB Hi Collection được yêu thích do đề cao sự an toàn và tính bảo mật khi trên mặt thẻ không hiển thị các thông tin như: số thẻ, CVV, tên chủ sở hữu,... đảm bảo an toàn thông tin, tránh rò rỉ dữ liệu cá nhân. Thay vào đó, mọi thông tin đều được bảo mật thông qua App MBBank, giúp giảm thiểu rủi ro do thất lạc hoặc lộ thông tin thẻ gây ra.

Tương tác ngân hàng trong môi trường số là trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với phương thức truyền thống. Chính vì vậy, MB đã xây dựng cho mình một quá trình xuyên suốt, từ xây dựng nền tảng vững chắc, tiếp cận, hiểu và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chỉ trong vòng 8 tháng đầu năm 2022, số người sử dụng App MBBank đã tăng gấp 1,5 lần so với năm 2021, điều này phần nào đã khẳng định những bước đi đúng đắn của MB trong hành trình dẫn đầu và trở thành "hạt nhân" chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

(Nguồn: toquoc.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây