SharePoint
Liên kết web
 
 

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong FortiOS và FortiProxy

19/10/2022 16:54
CĐS- Theo công bố của Fortinet, lỗ hổng bảo mật CVE-2022-40684 ảnh hưởng nghiêm trọng trong các sản phẩm FortiOS và FortiProxy của mình. Lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chưa xác thực chiếm quyền truy cập vào giao diện quản trị từ xa.

Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản cảnh báo lỗ hổng bảo mật CVE-2022- 40684 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sản phẩm FortiOS và PortiProxy.

Qua công tác giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết mã khai thác của lỗ hổng này đã được một số nhóm tấn công mạng sử dụng để tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều cơ quan, tổ chức. Lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chưa xác thực chiếm quyền truy cập vào giao diện quản trị từ xa.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các đơn vị góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Trung tâm Công nghệ thông tin đã gửi công văn khuyến nghị các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ thực hiện kiểm tra, rà soát các sản phẩm FortiOS và FortiProxy đang sử dụng có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên.

Trung tâm cũng khuyến nghị các đơn vị thực hiện nâng cấp lên phiên bản mới nhất để tránh nguy cơ bị tấn công. Nếu trong trường hợp chưa thể nâng cấp, cần thực hiện thiết lập chính sách để hạn chế quyền truy cập các địa chỉ IP vào giao diện quản trị.

Ngoài ra, cần tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng, thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Trong trường hợp cần hỗ trợ xử lý, các đơn vị có thể  liên hệ đầu mối kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ thông tin.

Tuấn Minh

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây