SharePoint
Liên kết web
 
 

Tập huấn phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

06/10/2022 14:29
CĐS- Ngày 6/10, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ VHTTDL cho cán bộ, chuyên viên các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã đăng ký và được cấp tài khoản sử dụng phần mềm.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL về việc thường xuyên theo dõi tiến độ thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ VHTTDL giao, Trung tâm Công nghệ thông tin đã nghiên cứu và lựa chọn 1 phần mềm quản lý nhiệm vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của Bộ VHTTDL.

Để đảm bảo các điều kiện vận hành phần mềm, Trung tâm Công nghệ thông tin đã khởi tạo các yêu cầu chuyên môn đúng với nhu cầu thực tế giao nhiệm vụ của Bộ đối với các cơ quan, đơn vị và tạo tài khoản người dùng theo phân cấp. Đến nay hệ thống đã hoàn chỉnh và đảm bảo đưa vào hướng dẫn sử dụng.

Trên cơ sở đó, Trung tâm tổ chức 2 lớp tập huấn sử dụng phần mềm demo cho cán bộ, chuyên viên được cơ quan, đơn vị đăng ký và đã được cấp tài khoản sử dụng phần mềm. Hai lớp tập huấn được tổ chức trong buổi sáng và chiều 6/10 cho hơn 70 cán bộ, chuyên viên sẽ giới thiệu tính năng, chức năng phần mềm và hướng dẫn sử dụng theo từng vai trò chuyên viên, tổng hợp và lãnh đạo đơn vị.

Tập huấn phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 1.
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Hệ thống phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ VHTTDL thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, theo dõi, đôn đốc tiến trình thực hiện các nhiệm vụ của Bộ giao về các đơn vị.

Hệ thống được truy cập sử dụng trên giao diện Web, không cần cài đặt ứng dụng; Giao diện đơn giản, các chức năng tiện dụng, trực quan, dễ sử dụng. Hệ thống được phát triển bằng nền tảng Framework laravel trên Hệ điều hành CentOS cho khả năng bảo mật cao; Hỗ trợ hiệu quả công tác cải cách hành chính theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Mục tiêu của hệ thống là hỗ trợ quản lý, theo dõi, đôn đốc tiến trình thực hiện các Đề án, Thông tư, nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ… giao về các đơn vị (không bao gồm nhiệm vụ được giao trên văn bản Mật).

Hệ thống gồm khu vực điều hành, khu vực xử lý nhiệm vụ và khu vực quản trị hệ thống. Trong đó, khu vực điều hành sẽ xem báo cáo, tra cứu, tìm kiếm nhiệm vụ theo thời gian, đơn vị chủ trì, lãnh đạo Bộ chỉ đạo, tình trạng thực hiện, xem được chi tiết nhiệm vụ. Khu vực xử lý nhiệm vụ có các chức năng quản trị như nhập nhiệm vụ, duyệt chính thức, trả lại, chỉnh sửa, xóa, giao xử lý, giao theo dõi... Khu vực quản trị Hệ thống là khu vực dành cho quản trị cấp cao nhất của Hệ thống này, vận hành hệ thống, đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt và quản trị hệ thống đảm bảo tính bảo mật, duy trì Hệ thống hoạt động thông suốt 24/7, đáp ứng đầy đủ cho hệ thống vận hành một cách ổn định nhất.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn sáng 6/10:

Tập huấn phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 2.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tập huấn phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 3.
Ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo; Ông Nguyễn Thế Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường tham gia lớp tập huấn.

Tập huấn phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 4.

Tập huấn phần mềm quản lý nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 5.

 
 

Xuân Trường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây