SharePoint
Liên kết web
 
 

Thanh niên Đà Nẵng tiên phong trong chuyển đổi số

22/03/2023 13:04
(CĐS) - Ngày 21/3, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức chương trình Đối thoại tháng 3 giữa Lãnh đạo thành phố với đại biểu thanh niên năm 2023 với Chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tiên phong trong chuyển đổi số”.

Tại diễn đàn, các đại biểu thanh niên đã đưa ra 16 ý kiến, kiến nghị, đề xuất đến Lãnh đạo thành phố xoay quanh các nội dung về: Đề án chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; chủ trương, chính sách của thành phố nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong các lĩnh vực chuyển đổi số; các chính sách liên quan trực tiếp đến phát triển thanh niên như lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực, khởi nghiệp, lập nghiệp về chuyển đổi số…

Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số, công nghệ thông tin cũng chia sẻ về những cơ hội, thách thức liên quan đến công tác chuyển đổi số, công nghệ số.

Thời gian qua, nhằm góp phần triển khai hiệu quả thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng. Thành phố có 2.500 Tổ công nghệ số cộng đồng với 14.000 thành viên.Trong đó, nòng cốt là đoàn viên thanh niên và nhân viên doanh nghiệp công nghệ số đã đi từng nhà, hướng dẫn từng người dân tạo lập tài khoản công dân số.

Cùng với đó, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng số cho các Tổ công nghệ số cộng đồng để giới thiệu, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ số; cách sử dụng Cổng Dịch vụ công thành phố; giới thiệu, hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử…

Bên cạnh đó, Thành Đoàn và Viễn thông Đà Nẵng cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025. Hai bên sẽ thực hiện: tổ chức, truyền thông, đào tạo về Chuyển đổi số cho tất cả đoàn viên thanh niên; phối hợp triển khai hiệu quả nội dung hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng, đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân.

Phát huy vai trò chủ động, nòng cốt thanh niên trong tham gia chuyển đổi số toàn diện gắn với nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, triển khai nhiều cách làm hay trong cải cách hành chính.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị tuổi trẻ thành phố: Tích cực tuyên truyền lan tỏa tinh thần mỗi người dân thành phố thật sự là một công dân số, thúc đẩy nhanh quá trình hình thành xã hội số trên địa bàn thành phố; định hướng lựa chọn nghề nghiệp, học tập phù hợp với năng lực để tránh tình trạng làm việc không đúng chuyên môn được đào tạo, gây lãng phí về thời gian và nguồn lực của xã hội; đoàn thanh niên tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; đa dạng hóa các hình thức tình nguyện trên không gian số…

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng cùng Tổng đài 1022 tổ chức Lễ ra mắt “Kênh Thanh niên Hiến kế chuyển đổi số”. Theo đó, mọi người có thể tham gia hiến kế ý tưởng của mình trên Chuyên mục chuyển đổi số tại Tổng đài 19001022, ứng dụng Danang Smart City và Website: gopy.danang.gov.vn.

(Nguồn: Nhandan.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây