SharePoint
Liên kết web
 
 

BÁO ĐIỆN TỬ TỔ QUỐC

10/03/2017 09:55
(TTCNTT) - Báo điện tử Tổ Quốc được thành lập ngày 1/9/2006, theo Quyết định số 4049/QĐ-BVHTT của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin trên cơ sở Trang tin điện tử Tổ Quốc của Bộ Văn hóa – Thông tin. Báo điện tử Tổ Quốc đã sớm gia nhập hàng ngũ những tờ báo điện tử đầu tiên của cả nước.

Với tôn chỉ, mục đích là kênh thông tin đối ngoại của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ Quốc luôn đồng hành với các chương trình, sự kiện mà Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề ra và tổ chức. Báo đã phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật, các hoạt động tuyên truyền của Bộ trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của ngành, thông tin đúng định hướng của Đảng, Nhà nước…

Từ khi thành lập năm 2006 đến nay, Báo điện tử Tổ Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành tờ báo có vị trí trong đời sống báo chí của đất nước.

Hiện Báo điện tử Tổ Quốc có các chuyên mục lớn gồm: Thời sự, Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Kinh tế, Thế giới, Sức khỏe và Giáo dục. Các chuyên mục này liên tục được cập nhật, thông tin đa dạng, khách quan, bám sát thực tiễn của đời sống.

Giao diện của báo hiện đại, thân thiện và ấn tượng. Báo cũng mở rộng tầm hoạt động hơn, ra nhiều lĩnh vực trong cả nước, cung cấp thông tin chính thống, chính xác, nhanh nhạy và liên tục về đầy đủ các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đặc biệt là vấn đề đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; phản bác quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa, thành tựu đổi mới của Việt Nam với bạn bè quốc tế; góp phần vào cuộc đấu tranh kiên quyết, phức tạp nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước bằng các tin, bài viết có chất lượng, chính xác, đúng đắn, giàu tính chiến đấu và xây dựng.

 

Để thu hút độc giả, Báo điện tử Tổ Quốc còn thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trực tuyến, tọa đàm, đối thoại với những chuyên gia có uy tín trên nhiều lĩnh vực của đời sống, xã hội hay với những nghệ sĩ tên tuổi…, góp phần là cầu nối giữa nhân dân với nhà quản lý, với độc giả nâng cao vị thế của Báo điện tử Tổ Quốc.

Đặc biệt, với vị thế là kênh thông tin đối ngoại, Báo điện tử Tổ Quốc tiếng Việt có sự song hành của phiên bản Báo điện tử Tổ Quốc tiếng Anh góp phần đưa các thông tin của báo đến với độc giả trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Báo điện tử Tổ Quốc còn có chuyên trang Văn học quê nhà. Đây là nơi cập nhật được những vấn đề thời sự của đời sống văn học nước nhà. Với sự tham gia của nhiều nhà lý luận phê bình, nhà văn, chuyên mục đã thường xuyên đăng tải những ý kiến, kiến nghị tâm huyết trên tinh thần thẳng thắn vì nền văn học nước nhà nên được độc giả và những người trong giới văn học- nghệ thuật thực sự quan tâm, đánh giá cao …

Bắt kịp xu thế đa phương tiện của báo chí hiện đại, Báo điện tử Tổ Quốc sản xuất các chương trình truyền hình phát internet (IPTV) tại địa chỉ Toquoctv.vn.

Hình thức truyền hình hoàn toàn mới sẽ là kênh quảng bá đặc biệt sinh động và hữu hiệu hình ảnh của Việt Nam ra với thế giới.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây