SharePoint
Liên kết web
 
 

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice

12/09/2023 15:05
CĐS- Ngày 12/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, hướng dẫn sử dụng chức năng bổ sung hệ thống phần mềm VOffice cho cấp ủy, công chức, viên chức đang trực tiếp thực hiện, theo dõi, giúp việc công tác Đảng tại các tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL đã được cài phần mềm VOffice. Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ tham dự Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có bà Nguyễn Thị Hạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ.

Về phía Trung tâm Công nghệ thông tin có bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin kiêm Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc; ông Nguyễn Xuân Thềm, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí cấp ủy viên, đại diện cho 53 tổ chức Đảng đã được cài phần mềm VOffice.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice - Ảnh 1.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL cho biết, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK ngày 26/10/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động công tác Đảng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm gửi, nhận, xử lý văn bản lên môi trường số giữa Đảng ủy Bộ với các Đảng ủy trực thuộc; Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Đảng ủy Bộ VHTTDL phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, hướng dẫn sử dụng những chức năng bổ sung hệ thống phần mềm VOffice cho cấp ủy, công chức, viên chức đang trực tiếp thực hiện, theo dõi, giúp việc công tác Đảng tại các tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL.

Theo ông Nguyễn Tuấn Linh, với mong muốn công tác Đảng được chuyển đổi số nhiều hơn theo chủ trương của Đảng và Nhà nước; sau khi Ban Thường vụ họp, trao đổi thống nhất giao Đảng ủy Bộ phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin xây dựng nội dung, chương trình, báo cáo Thường trực Đảng ủy Bộ để có chương trình đào tạo kỹ lưỡng, cơ bản, phù hợp với thực tế của các đơn vị trong Đảng bộ Bộ VHTTDL.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice - Ảnh 2.Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL nêu rõ, do công việc của các đơn vị trong giai đoạn này rất nhiều, sau khi trao đổi và được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy Bộ, đã lựa chọn nội dung để truyền tải và đào tạo ngắn gọn trong một buổi, không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động chỉ đạo, điều hành của các đơn vị, cũng như công tác đảng của các đơn vị, đồng thời thể hiện sự quyết tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ trong việc học tập, nâng cao trình độ nói chung và nhận thức về Chuyển đổi số nói riêng.

"Đây là Chương trình được xây dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng tới đối tượng là cấp ủy và người giúp việc cấp ủy trong quá trình tiếp nhận, xử lý và ban hành văn bản thông qua môi trường số giữa Đảng ủy Bộ với các tổ chức Đảng trực thuộc, đáp ứng nhu cầu thực tiễn cao", ông Nguyễn Tuấn Linh đánh giá.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Đảng ủy Bộ đang phấn đấu 90% văn bản, tài liệu chính thức theo quy định được thực hiện trên môi trường số.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice - Ảnh 3.Các đại biểu dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Tuấn Linh nhấn mạnh, việc chuyển đổi số trong hoạt động công tác Đảng trong Đảng bộ Bộ VHTTDL là chủ trương hàng đầu trong nhiệm kỳ này nhằm giảm tải công tác hành chính văn thư của Đảng; trong đó, ứng dụng triển khai hệ thống văn bản điện tử (VOffice) trên môi trường mạng nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy Bộ tới các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc là cấp thiết; đòi hỏi triển khai sớm để giảm tải công tác hành chính văn thư của Đảng.

Việc bồi dưỡng sử dụng hệ thống gửi, nhận văn bản điện tử (VOffice), xử lý văn bản hành chính trên môi trường mạng cho các đồng chí cấp ủy, giúp việc cấp ủy tại các cơ sở Đảng thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL để đảm bảo yêu cầu thực tiễn triển khai toàn diện, kết nối liên thông văn bản điện tử tới toàn thể các tổ chức, cơ sở đảng thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Theo báo cáo, việc ứng dụng hệ thống phần mềm VOffice trong khối các bộ ngành trực thuộc Trung ương thì Đảng bộ Bộ VHTTDL là đơn vị thứ 2 (sau tổ chức đảng của Văn phòng Chính phủ).

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đề nghị các học viên tham gia Hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung, nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều về những vấn đề mới, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ của công tác số hóa với các giảng viên và giữa các học viên với nhau. Để sau Chương trình học hôm nay, 53 đơn vị được cài phần mềm và tập huấn tại đây sẽ sử dụng thành thạo ứng dụng của hệ thống phần mềm VOffice trong công tác văn thư của đảng tại đơn vị mình.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice - Ảnh 4.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice - Ảnh 5.Báo cáo viên hướng dẫn sử dụng những chức năng bổ sung hệ thống phần mềm VOffice.

Sau phát biểu khai mạc của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Hội nghị đã nghe Báo cáo viên Nguyễn Đức Trọng, cán bộ Trung tâm Giải pháp Chính phủ - Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel hướng dẫn sử dụng những chức năng bổ sung của hệ thống phần mềm VOffice.

PV

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây